KHÓA ĐÀO TẠO “SẢN XUẤT TINH GỌN - LEAN” TẠI ĐÀ NẴNG NĂM 2024

    LEAN (tinh gọn) là phương pháp cải tiến có hệ thống, liên tục và tập trung vào việc tạo thêm giá trị cho khách hàng cùng lúc với việc loại bỏ các lãng phí (wastes) trong quá trình sản xuất/ cung cấp dịch vụ của một tổ chức. Từ đó giúp cắt giảm chi phí (đồng nghĩa với việc tăng lợi nhuận), tối ưu hóa việc sử dụng các nguồn lực, rút ngắn thời gian chu trình sản xuất / cung cấp dịch vụ. Đồng thời tăng khả năng đáp ứng một cách linh hoạt các yêu cầu không ngừng biến động và ngày càng khắt khe của khách hàng.

    Việc vận dụng nguyên lý JIT (Just In Time), cùng với thực hành có hiệu quả các kỹ thuật, công cụ Lean cơ bản và tự động hóa (Jidoka) trên nền tảng khai thác hiệu quả trí tuệ, sức sáng tạo của con người với tư duy Kaizen (thay đổi để tốt hơn và liên tục cải tiến) sẽ giúp cho các tổ chức, doanh nghiệp giảm thiểu các lãng phí, hướng tới những kết quả hoạt động cao hơn về năng suất, chất lượng, tăng sức cạnh tranh của sản phẩm, dịch vụ trong bối cảnh kinh tế cạnh tranh toàn cầu hiện nay.

    Vậy làm thế nào để Hiểu và Vận dụng  LEAN vào doanh nghiệp hiệu quả,  Trung tâm đào tạo doanh nhân PMT thiết kế chương trình đào tạo SẢN XUẤT TINH GỌN  - LEAN

Sau khi kết thúc khóa học, Học viên có thể:

  • Nắm bắt được bản chất của Lean manufacturing trong doanh nghiệp sản xuất.
  • Hiểu rõ được bản chất của việc xây dựng hệ thống xưởng sản xuất theo triết lý Lean.
  • Năm chắc các yếu tố cốt lõi giúp thực hiện sản xuất sạch “Lean”.
  • Phát hiện các lãng phí và công đoạn cần quan tâm cải tiến.
  • Áp dung được các công cụ để giải quyết các lãng phí.

NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH ĐAO TẠO

SẢN XUẤT TINH GỌN

LEAN MANUFACTURIN

----------***---------

 

  1. Khái niệm về Lean Manufacturing.
  2. Hiệu quả của Lean.
  3. Các cột trụ của Lean.
  4. Lean thinking.
  5. Nguyên tắc của Lean.
  6. 5G – 6R trong Lean.
  7. Các lãng phí dưới góc nhìn Lean.
  8. Lean manager
  9. Một số công cụ trong Lean

           9.1 - 5S

  • Khái niệm 5S.
  • Phạm vi áp dụng
  • Các bươc áp dụng.
  • Các lưu ý khi áp dụng
  • Đánh giá
  • Cải tiến.

           9.2 - Kaizen

  • Khái niệm Kaizen
  • Nguyên tắc Kaizen.
  • Phạm vi áp dụng
  • Các bươc áp dụng.
  • Các lưu ý khi áp dụng

            9.3 Value stream mapping ( sơ đồ dòng giá trị)

  • Khái niệm VSM
  • Phạm vi áp dụng
  • Các bươc áp dụng.
  • Các lưu ý khi áp dụng

            9.4 Pull Manufacturing .

  • Khái niệm.
  • Các công cụ của Pull system.
  • Phương pháp sử dụng.
  • Các lưu ý.

            9.5 POKA- YOKE

  • Khái niệm.
  • Nguyên lý.
  • Phương pháp sử dụng.
  • Các lưu ý.

            9.6 SMED ( Single minute exchange of die)  Chuyển đổi nhanh trong sản xuất

  • Khái niệm.
  • Nguyên lý.
  • Phương pháp sử dụng.
  • Các lưu ý.

            9.7. Chương trình CI.

  1. Các lưu ý khi áp dụng Lean.

Giảng viên:   Chuyên gia Phạm Ngọc Thành

  • Nguyên Giám đốc nhà máy và Giám đốc chuỗi cung ứng RED WOK HOLDING GROUP
  • Nguyên Quản lý sản xuất khu vực Công ty PERFETTI  VAN MELLE Việt Nam
  • Nguyên Giám đốc nhà máy Lai Phú Corporation
  • Nguyên Quản lý nhà máy Tiến Nga Foods

THÔNG TIN KHAI GIẢNG

Khai giảng Lịch học Phí tham dự Phí ưu đãi
 Khai giảng : Tại TP. Đà Nẵng lúc 8h00 ngày 16/8/2024 (Học ngày 16 - 18/8/2024) tại khách sạn Bamboo Green, 177 Trần Phú-TP. Đà Nẵng Học ngày (16 - 18/8/2024) 4.000.000 VNĐ 00 VNĐ
Ghi chú: (Đăng ký theo nhóm 03 người trở lên giảm 10% học phí).
Thời lượng: 3 ngày
Giờ học: sáng từ 8h00-11h00, chiều từ 13h30 – 16h30
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO SẮP KHAI GIẢNG