MODULE 1: Tổng quan về Quản trị và kiểm soát chi phí
|
03
|
1
|
Những nội dung cơ bản về doanh thu
|
|
2
|
Những nội dung cơ bản về chi phí: Chi phí và phân loại chi phí
|
|
3
|
Tính tất yếu của việc kiểm soát chi phí
|
|
4
|
Vai trò của kiểm soát chi phí trong doanh nghiệp
|
|
5
|
Các nhân tố ảnh hưởng đến kiểm soát chi phí
|
|
MODULE 2: Phân loại và kiểm soát các loại chi phí cụ thể
|
03
|
1
|
Quản lý và kiểm soát chi phí Nguyên vật liệu
|
|
2
|
Quản lý và kiểm soát chi phí nhân công
|
|
3
|
Quản lý chi phí sản xuất chung
|
|
-
|
Chi phí và giá thành
|
|
-
|
Sự cần thiết phải kiểm soát chi phí và giá thành
|
|
-
|
Trách nhiệm về kiểm soát chi phí và giá thành
|
|
-
|
Các phương pháp thiết lập định mức
|
|
-
|
Tổ chức xây dựng kế hoạch chi phí sản xuất
|
|
4
|
Quản lý chi phí sản tài chính
|
|
5
|
Quản lý chi phí sản bán hàng
|
|
6
|
Quản lý chi phí sản quản lý doanh nghiệp
|
|
MODULE 3 Hướng dẫn xây dựng hệ thống kiểm soát chi phí trong doanh nghiệp
|
04
|
1
|
Tổ chức xây dựng kế hoạch chi phí vật tư trực tiếp
|
|
2
|
Tổ chức xây dựng kế hoạch chi phí nhân công trực tiếp
|
|
3
|
Tổ chức xây dựng kế hoạch chi phí phục vụ sản xuất
|
|
4
|
Tổ chức xây dựng kế hoạch chi phí ngoài sản xuất
|
|
5
|
Tổ chức xây dựng kế hoạch chi phí tiêu thụ sản phẩm
|
|
6
|
Tổ chức xây dựng kế hoạch chi phí quản lý doanh nghiệp
|
|
7
|
Phân bổ các chi phí
|
|
8
|
Tính toán các giá thành
|
|
9
|
Theo dõi và kiểm soát việc thực hiện các chi phí
|
|
10
|
Xác định giá thành thực tế
|
|
11
|
Phân tích các biến động chi phí
|
|
12
|
Tìm nguyên nhân các biến động chi phí
|
|
13
|
Các biện pháp giảm chi phí và giá thành
|
|
14
|
Tổ chức xây dựng và thực hiện kế hoạch hành động
|
|
15
|
Xây dựng ý thức tiết kiệm
|
|
MODULE 4: Quản lý chi phí được trừ & chi phí không được trừ, Cách thức hoàn thiện các thủ tục chứng từ đạt yêu cầu
|
01
|
1
|
Quản lý chi phí SXKD dưới lăng kính các cơ quan thanh tra
|
|
2
|
Các sai phạm trong công tác quản lý chi phí
|
|
3
|
Kỹ năng hoàn thiện các thủ tục chứng từ đáp ứng yêu cầu thanh kiểm tra
|
|
MODULE 5: GIẢI ĐÁP CÁC TÌNH HUỐNG THỰC TẾ TẠI DOANH NGHIÊP
|
01
|
TỔNG CỘNG
|
12
|