KHOÁ ĐÀO TẠO : " QUẢN TRỊ TÀI CHÍNH & ĐẦU TƯ DÀNH CHO ĐỘI NGŨ LÃNH ĐẠO VÀ QUẢN LÝ"

Tài chính hoàn toàn khác với kế toán. Hơn nữa, tài chính cũng hiển nhiên là mối quan tâm hàng đầu của các nhà quản lý. Là Giám đốc điều hành cho dù là một tổ chức lớn hay nhỏ, đã bao giờ bạn rơi vào tình huống: "Nói thật là cứ làm thế thôi chứ tôi cũng chẳng biết mình có bao nhiêu tiền" hay: "Anh cũng chẳng biết gì về thuế má hay kế toán cả, kế toán trưởng cứ đưa cái gì là anh ký thôi" hoặc như: "Chia nhau lãi hết rồi, mà chẳng biết rồi có đến lúc phải nộp lại mà đóng thuế nữa hay không: Cao xa hơn nữa thì "Có mấy cái dự án lớn, thấy có vẻ lãi nhưng nhiều số má tính toán quá nên chả hiểu thế nào".

Thông thường, các vấn đề về Kế toán – Tài chính thường thuộc phạm vi “Bất khả xâm phạm” của đội ngũ chuyên gia (Giám đốc tài chính, Kế toán trưởng, Kế toán viên …). Tuy nhiên, trong bối cảnh toàn cầu hóa và sự thay đổi khó lường của môi trường kinh doanh ngày càng nâng tầm quan trọng của lĩnh vực tài chính đối với nhà lãnh đạo. Đây là lĩnh vực không thể tách rời của quản trị và là nhiệm vụ không thể thiếu của đội ngũ lãnh đạo. Khi mang trọng trách của một lãnh đạo, bạn không cần phải hiểu thấu đáo mọi vấn đề liên quan tới Tài chính và đầu tư như một chuyên gia, nhưng phải hiểu về mặt cơ chế để có thể đánh giá được các phân tích tài chính và ra quyết định dựa trên các thông tin tài chính, đồng thời có thể kiểm soát được việc thực thi các quyết định.

Chính vì vậy, khóa đào tạo “Quản trị tài chính và đầu tư dành cho đội ngũ lãnh đạo và quản lý” được PMT thiết kế và đào tạo, với mục tiêu cung cấp cho đội ngũ quản lý những kiến thức thực tiễn cần thiết về tài chính và đầu tư. Từ đó có thể chủ động đưa ra các quyết định hiệu quả, góp phần vào sự thành công của tổ chức.

Khóa học được thiết kế nhằm trang bị những kiến thức, kỹ năng cần thiết, để khi hoàn thành khóa học, người học có thể:

• Có cái nhìn tổng quan về tài chính của doanh nghiệp;
  • Biết cách tổ chức & quản lý các hoạt động trị tài chính doanh nghiệp;
  • Tự hoạch định tài chính doanh nghiệp và các dự án đầu tư một cách khoa học và giảm thiểu đến mức tối đa các rủi ro;
  • Đọc, hiểu được các báo cáo tài chính, quản trị hiệu quả chi phí, phân tích và đánh giá tình hình tài chính của doanh nghiệp, xây dựng hệ thống kiểm soát nội bộ, từ đó có khả năng đưa ra những quyết định sáng suốt và kịp thời, góp phần vào sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.

THỜI LƯỢNG (Buổi)

Modul 1: Tổng quan về quản trị tài chính trong doanh nghiệp

Tài chính doanh nghiệp, quản trị tài chính doanh nghiệp?

Phân tích sự khác biệt giữa tài chính và kế toán (Một sự hiểu sai đang phổ biến hiện nay)

Xây dựng Cơ cấu tổ chức bộ máy quản lý tài chính chuyên nghiệp, hiệu quả

Xây dựng bộ công cụ quản trị tài chính hiệu quả

Lời giải cho Bài toán Quản trị tài chính Doanh nghiệp

Modul 2: Lập kế hoạch ngân sách cho doanh nghiệp

Lập Kế hoạch kinh doanh của doanh nghiệp?

Lập ngân sách của Doanh nghiệp

Sự liên kết giữa kế hoạch kinh doanh và ngân sách

Các bước lập ngân sách

Những lưu ý cần thiết

Tình huống thực tế

Modul 3: Đọc, hiểu và phân tích báo cáo tài chính

Đọc, hiểu các báo cáo tài chính (KQKD, CĐKT, LCTT…)

-         Đọc, hiểu báo cáo kết quản kinh doanh

-         Đọc, hiểu bảng cân đối kế toán

-         Đọc hiểu báo cáo lưu chuyển tiền tệ

-         Những hạn chế của các báo cáo tài chính khi sử dụng trong quản trị điều hành

Phân tích các BCTC (BCTC của các Doanh nghiệp niêm yết)

-         Phân tích báo cáo kết quả kinh doanh (Phân tích dọc và ngang)

-         Phân tích Bảng cân đối kế toán (Phân tích dọc và ngang)

-         Phân tích Bảng lưu chuyển tiền tệ (Phân tích dọc và ngang)

-         Phân tích hệ số tài chính. Case: Gemadept.

-         Phân tích tài chính Doanh nghiệp bằng phương pháp Dupont

-         Thảo luận tình hình tài chính một số công ty tiêu biểu tại Việt Nam

-         Chuyển giao toàn bộ các files Excel.

-         [Sử dụng làm “phần mềm” ứng dụng trong và sau khóa học.]

Modul 4: Quản trị và kiểm soát chi phí trong doanh nghiệp

Tổng quan về quản trị chi phí

Phân biệt giữa kiểm soát chi phí và cắt giảm chi phí (Một sự hiểu sai đang phổ biến hiện nay)

Chi phí trong hệ thống tài chính doanh nghiệp

Công cụ quản trị và kiểm soát chi phí của doanh nghiệp

Phương pháp quản trị và kiểm soát chi phí của DN

Modul 5: Quản trị và kiểm soát dòng tiền trong doanh nghiệp

Dòng tiền (Cash Flows) trong hệ thống quản trị tài chính doanh nghiệp

Quản trị các dòng tiền trong doanh nghiệp

Lập kế hoạch dòng tiền

Công cụ kiểm soát Dòng tiền của Doanh nghiệp

TỔNG CỘNG

1. Diệp Gia Hoàng
  • Chuyên gia huấn luyện và cố vấn doanh nghiệp
  • Phó GS thỉnh giảng tại ĐH Kinh doanh Quốc tế UBIS (Thụy Sĩ) ĐH TH Sankt-Peterburg (Nga) và Viện IFA, IBM, Trường doanh nhân PTI, PMT.. cùng nhiều tổ chức giáo dục và doanh nghiệp trong và ngoài nước.
  • Tổng Giám đốc Alpha Capital

NGÀY 23-26/6/2022 TẠI TP PLEIKU ; NGÀY 14-16/7/2023 TẠI TP BUÔN MA THUỘT ; NGÀY 21-23/7/2023 TẠI TP ĐÀ NẴNG Thứ 6, Thứ 7 và Chủ nhật 3.500.000 VNĐ 00 VNĐ
Thời lượng: