Khóa đào tạo "HỢP ĐỒNG THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ VÀ PHÒNG CHỐNG RỦI RO"

1.   Thành phần tham dự : Các lãnh đạo doanh nghiệp, Trưởng/phó phòng XNK-KD, các chuyên viên ở công ty XNK-KD và kinh doanh dịch vụ Logistics quốc tế
  2.  Thời lượng học: 06 buổi – 3 ngày, Sáng từ 8h00 – 11h00, chiều từ 13h30 – 16h30.
  3.  Địa điểm học:

-  Tại TP. Quy Nhơn: Từ ngày 12-14/12/2019,  Hội trường khách sạn Thanh Bình, 06 Lý Thường Kiệt - TP. Quy Nhơn

-   Tại TP. Đà Nẵng : Từ ngày 20 – 22/12/2019, SUNRIRES, 45 – 47 Lê Quý Đồn, TP. Đà Nẵng

4.  Học phí: 3.200.000đ/Học viên (Bao gồm tài liệu, học cụ, teabreak, chứng nhận).

Giảm 10% học phí cho Đơn vị đăng ký 03 người trở lên

Trong những năm gần đây cùng với qúa trình hội nhập kinh tế quốc tế, các doanh nghiệp Việt Nam đã tham gia ký kết các hợp đồng thương mại quốc tế với khách hàng nước ngoài ngày càng nhiều. Nhằm nâng cao kiến thức chuyên môn và phòng ngừa các rủi ro có thể xảy ra, Trung tâm đào tạo doanh nhân PMT xin giới thiệu khóa đào tạo  “Nâng cao kỹ năng thực hiện hợp đồng thương mại quốc tế và phòng chống rủi ro“. Trong chương trình này học viên được trang bị những kiến thức mới nhất liên quan đến HĐTMQT cũng như các giải pháp phòng ngửa rủi ro.

Trọng tâm là giới thiệu những thay đổi mới về Incoterms 2020, trao đổi, Giảng viên sẽ chia sẽ những kinh nghiệm, truyền đạt các “ Biện pháp và giải pháp “ để đảm bảo thực hiện đúng hợp đồng thương mại và phòng ngừa các rủi ro có thể xảy ra khi ký kết thực hiện HĐTMQT

Ngày

Buổi

Incoterm 2020

- Những nội dung cơ bản của Incoterms 2010

Inc   -  Incoterms 2020 sẽ chính thức có hiệu lực từ 01/01/2020 và sẽ có một số  thay đổi  chính so với Incoterms 2010

+  Loại bỏ EXW, DDP và FAS

+  Mở rộng điều kiện FCA

+ DDP được tách thành hai điều kiện mới là DTP và DPP

+ Sửa đổi điều kiện FOB và CIF

+ Bổ sung điều khoản CNI

Chiều

Các phương thức thanh toán quốc tế và phòng chống rủi ro

1. Các phương thức thanh toán quốc tế: quy trình, chứng từ, các rủi ro và cách phòng chống. (T/T, tín dụng chứng từ - L/C, DP/DA, CAD, bảo lãnh ngân hàng)

2. Cách lập bộ chứng từ trong thanh toán.

3. Phòng chống rủi ro về tỷ giá :

3.1 Hợp đồng quyền chọn

3.2 Mua ngoại tệ kỳ hạn/tỷ giá kỳ hạn

3.3 Vay ngoại tệ hay vay nội tệ để phát triển kinh doanh

Sáng

Thuê tàu và phòng chống rủi ro

1. Phương thức thuê tàu  chợ/tàu chở hàng đóng trong Container

2. Phương thức thuê tàu chuyến/những rủi ro khi thuê tàu chuyến và lưu ý.

3. Thuê vận tải đa phương thức và nhà cung cấp dịch vụ 3 PL

Chiều

Bảo hiểm hàng hóa và chống rủi ro

1. Các khái niệm trong bảo hiểm (tập trung làm rõ tổn thất toàn bộ và bộ phận, tổn thất chung và tổn thất riêng)

2 .Các điều kiện bảo hiểm A,B.C và bảo hiểm phụ

3. Bảo hiểm P&I và bảo hiểm do “tàu già”  liên quan đến bảo hiểm hàng hóa.

4. Chứng từ bảo hiểm và chuyển nhượng bảo hiểm

5. Tính toán khiếu nại khi hàng hóa bị tổn thất riêng (tổn thất được bảo hiểm) và tổn thất chung

Sáng

Các điều khoản của HĐTMQT và lưu ý khi ký kết hợp đồng thương mại quốc tế

1. Cách thỏa thuận các điều khoản của hợp đồng

2. Nguồn luật điều chỉnh và xử lý tranh chấp

Chiều

Giao nhận hàng hóa, thủ tục hải quan và thuế đối với hàng hóa XNK

1. Quy trình làm thủ tục hải quan

2. Cách tính thuế XNK và VAT

3. Quy trình giao nhận hàng hóa với hãng tàu tại cảng

TS. Lê Văn Bảy

• Nguyên giảng viên Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội
  • Tiến sỹ thương mại quốc tế tại Đại học kinh tế Berlin – CHDC Đức.
  • Đã có 16 năm thực tế làm việc tại các công ty kinh doanh xuất nhập khẩu, dầu khí và Logistics của các công ty trong và  ngoài nước.

THÔNG TIN KHAI GIẢNG

Khai giảng Lịch học Phí tham dự Phí ưu đãi
08h00 ngày 12/12/2019 tại Tp. Quy Nhơn, ngày 20/12/2019 tại TP. Đà Nẵng Thứ 6, Thứ 7 và Chủ nhật 3.200.000 VNĐ 00 VNĐ
Ghi chú:
Thời lượng: 3 ngày
Giờ học: Sáng từ 08h00 – 11h00, Chiều từ 13h30 – 16h30.
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO SẮP KHAI GIẢNG